Giới thiệu về Series HTML & CSS Căn bản | Bài mở đầu

Chào mừng các bạn đã đến với series bài giảng HTML và CSS căn bản!

Đây là bài mở đầu của series do đó mình sẽ không đề cập đến bất kỳ nội dung chuyên môn nào, thay vào đó, mình sẽ tập trung giới thiệu về nó, cụ thể rằng series bài giảng này phù hợp với những đối tượng người đọc nào, cung cấp cho người đọc những kiến thức & kinh nghiệm gì, cũng như một số lưu ý dành cho người đọc, từ đó giúp người đọc có được hiệu quả tối đa cũng như trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình tham khảo các bài giảng.

Không làm mất nhiều thời gian của các bạn nữa, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Đối tượng đọc giả

Đối tượng Kiến thức mà Series HTML & CSS Căn bản mang lại
Những bạn lập trình viên mới bắt đầu tìm hiểu hay đang có ý định tìm hiểu về HTML & CSS và lập trình website

 

Như chính tên của series, “HTML và CSS căn bản”, vì vậy đối tượng người đọc sẽ là những bạn mới bắt đầu tìm hiểu hay đang có ý định tìm hiểu về 2 loại ngôn ngữ này, hay nói một cách rộng hơn là về lập trình website (thiết kế website).

Các bài giảng trong series được biên tập và thiết kế giúp những bạn chưa hề tiếp xúc với HTML & CSS, hay thậm chí chưa hề tiếp xúc với lập trình có thể dễ dàng nắm vững được những khái niệm, cú pháp và những vấn đề cốt lõi nhất trong HTML & CSS, thông qua phương pháp mô hình hoá và những ví dụ thực tế.

Những bạn lập trình viên đang tìm hiểu hay đang tham gia các khoá học về HTML & CSS và lập trình website Ngày nay, có rất nhiều khoá học về HTML & CSS, từ hình thức online đến offline, và dĩ nhiên sẽ có những kiến thức trong các bài giảng của series mà bạn đã từng tiếp xúc hay được dạy trước đó rồi. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai tham gia các khoá học đều có thể nắm vững hết các kiến thức được giảng dạy, vì lý do chủ quan hay khách quan. Mình cũng từng tham gia nhiều khoá học nên rất hiểu điều đó.

Chính vì thế, đối với những bạn đang tìm hiểu hay tham gia các khoá học, series HTML & CSS sẽ giúp bạn cũng cố những kiến thức mà bạn đã học trên lớp, và cũng có thể giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức hữu ích khác mà bạn chưa được học.

Những bạn làm các công việc liên quan đến SEO hay Digital Copywriting Việc nắm vững một số kiến thức về HTML & CSS căn bản sẽ giúp các bạn tối ưu website và nội dung tốt hơn, cũng như bổ trợ rất nhiều cho công việc của các bạn ở những khía cạnh khác.

Khái quát về nội dung

Dưới đây là danh sách các bài giảng, cũng như tóm lược các chủ đề được bàn luận trong các bài giảng để bạn dễ dàng tra cứu:

Series HTML & CSS Căn bản - Bài 1 Bài 1

 • HTML là gì và vì sao nó lại phổ biến?
 • HTML & CSS có ứng dụng gì trong công nghệ ngày nay? Liệu có nên học HTML vào thời điểm này?
 • Làm thế nào để học HTML & CSS một cách hiệu quả?
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 2 Bài 2

 • Tóm lượt cú pháp của HTML – Các thành phần cơ bản trong cú pháp của HTML
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 3 Bài 3

 • Phân tích kỹ một thành phần đặc biệt trong cú pháp của HTML: Thuộc tính HTML (Attribute)
 • Giới thiệu về 2 loại thuộc tính phổ biến nhất trong HTML: idclass
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 4 Bài 4

 • Tìm hiểu bố cục của một trang (văn bản) HTML. Cách xây dựng một trang HTML với đầy đủ các thành phần cơ bản.
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 5 Bài 5 (Thực hành)

 • Thực hành xây dựng một trang (văn bản) HTML theo mẫu có sẵn theo các bước hướng dẫn bởi hoccode.org
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 6 Bài 6

 • CSS là gì? CSS có vai trò như thế nào trong HTML?
 • CSS xuất hiện ở vị trí nào trong HTML?
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 7 Bài 7

 • Tóm lượt cú pháp của CSS – Các thành phần cơ bản trong cú pháp của CSS
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 8 Bài 8

 • Các phương pháp để chèn CSS vào một trang (văn bản) HTML
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 9 Bài 9 (Thực hành)

 • Thực hành Xây dựng 1 trang HTML đơn giản kết hợp CSS
Series HTML & CSS Căn bản - Bài 10 Bài 10

 • Các phương pháp tra cứu HTML & CSS trên W3Schools.com

Mong muốn của tác giả

Bản thân mình cũng là một lập trình viên tương đối lâu năm trong thế giới developer, vì vậy mình rất hiểu những khó khăn của những bạn “dev mới” khi bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, hay thậm chí là mới tìm hiểu về lập trình. Do đó, mong muốn của mình trong series này là cung cấp cho các bạn những kiến thức, hữu dụng nhất, cũng như chỉ ra những sai sót mà chính mình hay các lập trình viên lâu năm thường mắc phải trong quá trình tìm hiểu về HTML & CSS, để chính bạn không phải lập lại những sai lầm đó.

Một số lưu ý dành cho người đọc

Đúng như thành ngữ “Không có bất kỳ thứ gì trên thế giới là hoàn hảo”, và dĩ nhiên nội dung trong những bài giảng cũng thế. Nếu các bạn phát hiện trong nội dung có điểm nào hoccode.org làm chưa tốt, hãy để lại ý kiến đóng góp thông qua bình luận (comment), đánh giá, hay gửi thư về cho chúng tôi.

Nội dung trong các bài giảng là đúc kết từ những kinh nghiệm của đội ngũ biên tập hoccode.org, do đó, chúng tôi mong muốn các bạn tôn trọng quyền tác giả và không copy sang các website khác.

Tất cả các bài viết trên website hoccode.org nói chung, cũng như series HTML và CSS căn bản là hoàn toàn miễn phí và sẽ luôn như thế. Chúc các bạn có một trải nghiệm tốt nhất khi tham khảo các bài giảng của series!

Rate this post
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might also like